Cóc thờ Thanh Hóa

Từ xưa đến nay Cóc được biết đến như một con linh vật có sức mạnh to lớn chỉ đứng thứ 2 sau linh vật Tỳ Hưu, cóc trong phong thủy tượng trưng cho tiền tài và vật chất.Tượng ông cóc đặt trên bàn thờ thần tài thổ địa để mang đến may mắn. Hình ảnh ngậm tiền trong miệng, cóc phong thủy chính là đại diện cho việc rước tài lộc vào nhà cho gia chủ, là điềm lành, đại diện cho sự bình an gia đạo.


Và từ lâu trong dân gian đã nhẵn âm với câu nói :”con cóc là cậu ông trời hễ ai đánh nó là trời đánh cho”. Và theo quan niệm của ông bà ta con cóc có thể thay đổi thời tiết, làm mưa làm gió, quan trọng hơn trong phong thủy hình ảnh con cóc ngậm tiền, hai bên sườn có đeo 2 xâu tiền là biểu tượng cho may mắn vào nhà, con cóc ngậm tiền nhảy vào nhà tức là mang tài lộc đến cho gia chủ. Để tỏ kính trọng người ta gọi cóc phong thủy là Ông Cóc, đây còn là biểu tượng cho sự bình an và điềm lành.


Người ta tin rằng Đặt cóc ngậm tiền trong nhà ( thường là trên bàn thờ Thần Tài, góc tủ, gầm tủ,…) hay trong công ty, cửa hàng ( thường là trên bàn thờ Thần Tài) mang lại sự bình an cho gia chủ. Về tài lộc, cóc vàng phong thủy có thể bảo vệ tài lộc trong nhà, tăng thêm phú quý, tiền tài cho gia chủ. Khi tài lộc kéo vào nhà, với cửa hàng hoặc công ty thì công việc sẽ thuận lợi, suôn sẻ hơn. Cóc ngậm tiền vàng được ưa chuộng và ý nghĩa rất tốt trong phong thủy nên thường được đặt ở bàn thờ thần tài mang lại may mắn trong công việc và cuộc sống cho gia chủ. Ngoài ra, cóc ngậm đồng tiền vàng giúp cho gia chủ hóa giải được những vận khí xấu từ bên ngoài vào, gia chủ tránh được nhiều tai họa và nguy hiểm. Vì thế người ta hay dùng cóc phong thủy để biến xấu thành tốt trong phong thủy nhà cửa.

Cóc thờ tại cửa hàng đồ thờ Lăng Phường Thanh Hóa!